ĐIỆN TỬ - ĐIỆN LẠNH YÊN PHONG

Gioăng tủ lạnh bị rách

Gioăng tủ lạnh bị rách, không ăn phải làm sao ? Xem hướng dẫn xử lý

Khi sử dụng tủ lạnh một thời gian dài bạn thường thấy cánh cửa tủ lạnh không còn ăn khít như hồi mới mua, khi kiểm tra bằng mắt thường bạn thấy gioăng tủ lạnh không ăn vào thành tủ hay gioăng cánh cửa tủ lạnh bị rách …Hiện tượng này hầu hết đều gặp ở tất cả các dòng tủ lạnh khi sử dụng lâu năm.

Hiện tượng gioăng cao su tủ lạnh bị rách hay đóng cửa tủ không còn ăn như ngày xưa là biểu hiện của việc gioăng bị cứng, hết từ, gioăng bị bè ra. Khi gioăng tủ lạnh nhà bạn gặp sự cố mọi người cùng đón xem bài viết của Điện lạnh Yên Phong bên dưới đây để biết được cách khắc phục nhanh, hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách khắc phục gioăng cao su tủ lạnh bị hỏng

Trường hợp gioăng tủ lạnh nhà các bạn bị rách có sửa được không, với lỗi này chỉ cố một cách duy nhất đó là thay gioăng tủ lạnh mới.

Cách thay gioăng tủ lạnh

Để thay thế được gioăng tủ lạnh có 2 cách đó là: Thay gioăng tủ lạnh mới chính hãng của tủ cũng như gioăng thay thế phải cùng đời, mã tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng.

Cách 1 : Do tủ lạnh nhà bạn sử dụng một thời dan dài rồi lúc này mua được gioăng mới là điều rất khó bạn có thể liên hệ một vài đơn vị sửa tủ lạnh để hỏi họ mua gioăng cũ tủ đã qua sử dụng cùng đời tủ nhà bạn để thay.

+ Khi thay gioăng mới giá cao ( Gioăng đẹp )

+ Thay gioăng cũ giá hợp lý ( Gioăng không còn đẹp lắm )

Cách 2 : Thay gioăng tủ chế khác

thay gioang tu lanh

Hiện nay trên thị trường bên ngoài họ có bán các loại gioăng tủ lạnh rời để thay thế được các bạn cần phải chế cắt, hàn gioăng cao su để thạo thành một chiếc gioăng hoàn chỉnh.

+ Với cách này các bạn không có kinh nghiệm sẽ khó làm, dễ bị hỏng

+ Bạn không có máy hàn cũng như máy ép gioăng cao su tủ lanh sẽ không thể nào làm đẹp và vừa được như gioăng cũ.

=> Nếu gioăng tủ lạnh nhà bạn bị rách chúng tôi khuyên các bạn nên gọi ngay trung tâm bảo hành cũng như các đia chỉ sửa tủ lạnh để đọc mã tủ rồi hỏi mua gioăng tủ mới hoặc đặt lịch sửa để được thợ đến tận nhà kiểm tra và chế gioăng mới cho các bạn.

Cách xử lý gioăng tủ lạnh đóng cửa tủ không khít

Khi bạn đóng cửa tủ lạnh nhưng thấy cánh tủ không ăn quan sát bằng mắt thường thấy gioăng vấn bình thường không bị rách ở chỗ nào, bên trong tủ không va vào cái gì lúc này cần làm theo cách này của chúng tôi.

1. Trường hợp chỉ hở một chỗ nhỏ

=> Trường hợp này rất đơn giản các bạn chỉ cần kéo nhẹ phần gioăng của tủ ra bên ngoài một chút ở vị trí gioăng bị hở là sẽ hết lỗi hở ngay.

2. Trường hợp gioăng tủ không ăn cả cánh tủ

=> Với trường hợp này các bạn cần tháo hẳn gioăng tủ lạnh ở cánh nhà mình ra ( Bạn chỉ cần keeis mạnh gioăng ra là sẽ tháo được gioăng nhé )

  1. Ngâm gioăng tủ lạnh với nước nóng và xà phòng tầm 3 đến 5 phút
  2. Vệ sinh gioăng sạch sẽ
  3. Vệ sinh cánh tủ sạch sẽ

Cần lấy một thiết bị giữ cố định gioăng tủ thời gian 1 đến 2 ngày ( Bạn có thể lên mạng đặt mua khóa cửa tủ lạnh )

khoa cua tu lanh
Khóa cửa tủ lạnh

Với khóa cửa này vừa nhỏ gọn dễ sử dụng độ thẩm mỹ lại cao, bạn có thể khóa tầm 2 ngày bỏ ra xem gioăng tủ đã mút lại như cũ chưa ( Tỷ lệ làm cách trên sẽ được tầm 70 % ). Trường hợp không được bạn có thể để lại khóa cửa như vậy dùng nhé.

Các biểu hiện ở tủ lạnh khi gioăng bị hỏng

Công dụng của gioăng cao su là giữ cho khí lạnh không thoát ra bên ngoài. Vì thế, nếu phát hiện gioăng cao su bị hỏng hoặc bị hở quá lâu, thì bạn nên thay nó kịp thời sẽ được một số lợi ích như sau:

=> Khi gioăng tủ lạnh nhà bạn bị hỏng sẽ khiến cho tủ nhà bạn gặp một số lỗi như sau:

1. Tủ lạnh bị bám tuyết  ( Hở gioăng ngăn làm đá )

Khi gioăng ngăn đá lúc này bạn sẽ thấy các biểu hiện như : Bên trong tủ bị bám tuyết ở các thành tủ nhất là gần vị trí hở ( Trường hợp hở bé )

+ Trường hợp hở gioăng to tủ sẽ không làm được đá

tu lanh bi dong tuyet

2. Tủ lạnh hở gioăng ngăn bảo quản

Khi gioăng ngăn bảo quản bị hở lúc này ngăn này sẽ không có hơi lạnh, có nước đọng bên trong ngăn ( không lạnh ngăn mát )

Chú ý : Ngoài biểu hiện của tủ lạnh bạn sẽ thấy mà khi gioăng tủ lạnh nhà bạn bị hở lúc này điện sử dụng của tủ cũng sẽ tăng lên, bạn cần xử lý để tủ lạnh khi hoạt động đủ lạnh tủ mới nghỉ tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

=> Thông qua bài viết này của Điện lạnh Yên Phong rất mong sẽ giúp bạn hiểu hơn về tác dụng của gioăng tủ lạnh cũng như cách khắc phục gioăng cao su tủ lạnh nhà bạn mỗi khi gặp sự cố.