ĐIỆN TỬ - ĐIỆN LẠNH YÊN PHONG

Nguyên nhân máy giặt giặt xong vẫn chảy nước

Nguyên nhân máy giặt giặt xong vẫn chảy nước, rò rỉ nước ở van cấp

Máy giặt nhà bạn giặt xong để qua đêm bạn lên thấy quần áo vấn còn rất nhiều nước chưa khô quan sát bằng mát thường thấy hiện tượng nước rò rỉ ở đường van cấp chảy vào quần áo.

Để khắc phục sự cố này Điện lạnh Yên Phong  mời các bạn đón xem nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt giặt xong vẫn chảy nước vào máy để có thể tự khắc phục.

Hầu hết lỗi này sảy ra ở tất cả các dòng máy giặt khi sử dụng một thời gian dài, thường sảy ra nhiều khi nguồn nước nhà các bạn bẩn. Nếu máy giặt Toshiba, Sanyo, Samsung, Panasonic, Electrolux, Aqua, LG, Sharp, Hitachi..gặp hiện tượng này mọi người xem cách sửa bên dưới ngay.

Cách khắc phục máy giặt rò rỉ nước ở van cấp khi máy đã giặt xong 

may giat giat xong nuoc van chay vao may

Có 2 trường hợp gặp hiện tượng nước rò rỉ ở van cấp chinh bạn quan tâm đó là :

  1. Van cấp nước bị rò rỉ ở chỗ bắt ống dẫn nước
  2. Van cấp bị rò rỉ ở bên trong máy chỗ đường cấp nước vào máy

1. Van cấp nước bị rò nước ở đường bắt nước

van cap nuoc bi ro cho duong bat nuoc cap vao

Nguyên nhân

  1. Do bạn bắt vòi nước chưa đúng kỹ thuật
  2. Ống nước cấp bị mất gioăng
  3. Đầu bắt không đúng chủng loại

Với lỗi này các bạn xủ lý rất đơn giản đó chính là vặn lại đường nước cũng như kiểm tra bên trong đường nước cấp có còn gioăng nhựa bên trong không.

  • Lắp lại gioăng
  • Thay dây cấp nước mới nếu mất gioăng

2. Máy giặt giặt xong nước vấn cấp nhỏ giọt từ van cấp vào máy

Với lỗi này bạn thường thấy nhiều ở tất cả các dòng máy và nguyên nhân của nó cũng như cách khắc phục rất đơn giản mọi người đón xem.

Nguyên nhân

  1. Do lò xo bên trong van cấp lâu ngày bị han rỉ cũng như cặn bẩn bám vào bên trong khiến lò xo không đẩy bịt kin nước được nên dẫn đến hiện tượng rò rì nước.

Cách khắc phục

Cách 1 : Đơn giản nhất là các bạn liên hệ van cấp nước mới đúng hãng, cùng đời máy giặt nhà bạn đang sử dụng tháy thế van cấp mới là sẽ hết.

Cách 2 : Vệ sinh van cấp nước

+ Nếu bạn có tô vít cũng như am hiểu chút về thiết bị điện bạn hoàn toàn có thể thao van cấp nước ra vệ sinh van, vệ sinh cũng như kéo dãn lò xo ra một chút rồi lắp lại như cũ là sẽ hết lỗi.

Tổng kết

Rất mong bài viết này sẽ giúp các bạn tử sửa máy giặt giặt xong vấn chảy nước vào máy cũng như hiện tượng van cấp bị rò nước ở máy giặt nhà mình mà không cần phải gọi thợ.

Nếu các bạn cần sự trợ giúp của chúng tôi hãy cần đặt lịch sửa máy giặt hãy liên hệ ngay với Điện lạnh Yên Phong để được phục vụ tốt nhất.

Rất mong được phục vụ quý khách !