ĐIỆN TỬ - ĐIỆN LẠNH YÊN PHONG

Tủ lạnh bị nóng 2 bên

Tủ lạnh bị nóng 2 bên, 1 bên, nóng đằng sau là lỗi gì ?

Để giúp mọi người hiểu hơn về hiện tượng tủ lạnh nóng 2 bên Điện lạnh Yên Phong  mời các bạn đón xem nguyên nhân bên dưới đây được chia sẻ từ thợ chuyên tủ lạnh.

tu lanh bi nong 2 ben

Nguyên nhân tủ lạnh bị nóng 2 bên thành, đằng sau tủ

Bạn thường thấy hiện tượng tủ lạnh nóng ở thành tủ khi tủ đang hoạt động do cấu tạo của tủ lạnh nhà sản xuất thường thiết kế dàn nóng ở 2 bên sườn cũng như 1 bên hoặc nằm ở đằng sau tủ.

vi tri dan nong cua tu lanh

Vị trí dàn nóng trên tủ lạnh thường thấy

  1. Đằng sau tủ
  2. 2 bên thành tủ
  3. 1 bên thành tủ

=> Khi tủ lạnh hoạt động dàn nóng của tủ sẽ sinh ra nhiệt chính vì vậy các bạn thường thấy hiện tượng tủ nóng 2 bên thành, nóng 1 bên thành cũng như nóng ở đằng sau tủ. ( Do từng hãng tủ thiết kế nằm ở vị trí khác nhau nên bạn sẽ thấy hiện tượng nóng ở các vị trí dàn nóng tủ lạnh đang nằm )

=> Tủ lạnh nóng ở 2 bên hay 1 bên cũng như nóng ở đằng thành sau là điều hết sức bình thường và chiếc tủ lạnh nào cũng đều gặp hiện tượng này các bạn nhé.

Tủ lạnh nóng ở thành có phải hỏng không ?

=> Khi các bạn gặp hiện tượng nóng ở bên thành khi tủ lạnh đang chạy thì đây là hiện tượng rất bình thường không phải tủ lạnh hỏng các bạn hoàn toàn yên tâm.

Chú ý : Thành của tủ lạnh nhà bạn sẽ nóng nhiều khi mới cắm tủ cũng như vào những ngày hè nắng nóng nhiệt độ cao và nhiệt độ ở thành tủ lạnh sẽ giảm khi bên trong tủ nhà bạn đã đạt được độ lạnh nhất định ( Khi tủ đã đông đá )

Tại sao có lúc tủ lạnh không nóng 2 bên thành ?

Không phải lúc nào 2 thành bên tủ lạnh nhà bạn cũng đều nóng mà có những lúc thành tủ lạnh nhà bạn sẽ không còn nóng ở 2 trường hợp bên dưới đây.

  1. Trong một số trường hợp bạn sẽ thấy hai bên hông tủ mát, điều này có nghĩa là máy đang ở chế độ nghỉ và nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động trở lại. ( Hiện tượng này bên trong tủ vấn đông đá bình thường )
  2. Có thể tủ lạnh nhà bạn bị hết gas, Block không chạy, tủ bị kẹt đồng hồ ở chế độ xả đá ( Khi gặp hiện tượng này tủ lạnh nhà bạn sẽ bị tan đá bên trong tủ thành nước )

Cách giảm nhiệt độ nóng thành 2 bên của tủ lạnh

Để tủ lạnh giảm nhiệt độ nóng 2 bên thành tủ cũng như đằng sau tủ cũng như để tủ lạnh hoạt động được tốt nhất các bạn cần lưu ý những điều sau đây:

1. Không được để tủ ở những nới tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời cũng như gần bếp nấu

khong nen ke tu lanh qua sat tương

2. Hai bên hông tủ cũng như đằng sau tủ các bạn cần phải có khoảng trống để hơi nóng ở thành tủ lạnh hoạt động thoát ra bên ngoài, không nên kê tủ quá sát tường.

Tổng kết

Thông qua bài viết của chúng tôi mong sẽ giúp bạn hiểu hơn về hiện tượng nóng ở thành tủ là điều hết sức bình thường trên tủ lạnh, bạn có thể xem cách đặt đủ đúng cách giúp tủ hoạt động tốt nhất.

Mọi thắc mắc về vấn đề tủ lạnh mời bạn hãy liên hệ với chúng tôi sửa tủ lạnh Điện lạnh Yên Phong  để được trợ giúp từ các kỹ thuật viên lành nghề.