ĐIỆN TỬ - ĐIỆN LẠNH YÊN PHONG

Máy giặt không thoát nước và cách xả hết nước

Máy giặt không thoát nước và cách xả hết nước bên trong máy giặt chuẩn 100%

Máy giặt không thoát nước bên trong lồng máy vấn còn nước rất nhiều, đây là một lỗi rất hay gặp ở tất cả các dòng máy giặt từ máy lồng ngang hay máy lồng đứng. Để khắc phục được sự cố này Điện lạnh Yên Phong  xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không xả nước ra bên dưới đây mọi người đọc ngay để thao tác trực tiếp trên máy giặt nhà mình.

may giat khong thoat duoc nuoc

 

Cần làm gì khi máy giặt nhà bạn không tự thoát nước

Khi máy giặt nhà bạn gặp sự cố không thoát được nước ra ngoài bạn cần xem ngay quyển sách hướng dẫn sử dụng  trong phần khắc phục sự cố thường gặp sẽ thấy cách khắc phục lỗi này từ hãng máy giặt bạn sử dụng cung cấp.

+ Đối với các dòng máy giặt hiện nay khi nước không thoát bạn sẽ thường thấy ở màn hình máy giặt nhà bạn hiện lên các mã lỗi lúc này bạn có thể tra mã lỗi hiển thị trên máy để đoán được sự cố và cách khắc phục.

+ Nếu bạn vấn chưa xác định được vấn đề, hãy quan sát máy giặt của bạn khi nó chạy ở chu trình xả nước bạn hãy quan sát máy hoạt động, một trong những sự cố sau có thể sẽ được xác định:

Nguyên nhân

  1. Tắc đường thoát nước
  2. Đường nước thoát cao hơn máy ( Máy giặt cửa trên )
  3. Van xả nước không kéo ( Máy cửa trên )
  4. Bơm máy giặt không chạy ( Máy giặt lồng ngang )
  5. Lỗi công tắc cửa
  6. Lỗi bo mạch điện tử

Cách kiểm tra khắc phục máy giặt không thoát nước

may giat tac duong nuoc

Đường nước thải của máy bị tắc, ống nước để quá cao

Máy giặt cửa trên

=> Bạn cần kiểm tra xem đường nước thoát có đang để cao hơn máy không, do máy giặt cửa trên thoát nước cơ cấu từ cao xuống thấp nên các bạn nhớ để ống nước thoát thấp hơn so với chân máy.

Máy giặt lồng ngang

Nếu bạn nghe thấy tiếng bơm của máy giặt hoạt động nhưng không có nước thoát ra khỏi máy lúc này nguyên nhân có thể là do đường nước thoát bên ngoài cũng như bên trong máy bị tắc.

Cách khắc phục

=> Bạn cần tháo đường nước ra kiểm tra xem có vật gì làm cản đường nước thoát máy giặt của bạn không, vệ sinh đường nước thoát.

+ Kiểm tra vệ sinh bơm nước thải, hầu hết các máy bơm đều có nắp có thể tháo rời và bên trong bạn sẽ tìm thấy một màn lọc trên máy bơm. rất có thể các cặn bẩn đã làm kẹt bơm chạy yếu nên không bơm được nước ra.

Chú ý : Điều này đôi khi có thể xảy ra sau khi bạn giặt các vật dụng như thảm, gối bông, các vật dụng có nhiều hạt nhỏ, có thể làm rụng nhiều sợi vải hoặc nếu ống thoát nước bị tắc. Nếu ống bị tắc, nó có thể khiến nước không được bơm ra khỏi máy.

Nguyên nhân do bơm xả không chạy

Nếu bạn không nghe thấy tiếng bơm chạy cũng như tiếng xả nước kéo ra với hiện tượng này các bạn cần xác định xem đã có nguồn điện cấp cho bơm nước thoát hay chưa.

+ Kiểm tra van xả nước bằng cách tháo van ra rồi cắm trực tiếp nguồn điện vào cho van xem thiết bị có hoạt động hay không ( Nhớ kiểm tra thông số bơm xả nước trước khi cấp nguồn )

=> Nếu bơm không chạy đây là lỗi do bơm, xả nước bị hỏng bạn chỉ cần thay thế đúng chủn loại.

+ Với lỗi bơm tốt mà bơm xả không hoạt động thì đây là lỗi hỏng bo mạch điện tử không cấp nguồn điện cho bơm bạn cần sửa chữa cũng như thay thế bo mạch mới.

Máy giặt nháy đèn lỗi công tắc cửa

cong tac chong rung may giat

Ngay dưới nắp của máy giặt cửa trên có một công tắc nhựa nhỏ dùng để nhận biết khi nào cửa đóng để máy có thể hoạt động. Nếu công tắc này bị lỗi, máy có thể không thoát nước chính xác.

=> Trường hợp máy giặt hiện lên lỗi công tắc cửa trên màn hình các bạn cần kiểm tra ngay công tắc cửa máy giặt nhà mình có thể sửa chữa hoặc thay thế mới.

Hướng dẫn cách xả nước trong máy giặt đơn giản

cach xa nuoc trong may giat

Hướng dẫn các bạn cách xả nước bên trong máy giặt ra khi máy giặt nhà bạn mất điện hay nước không tự thoát do một số nguyên nhân trên.

1. Đối với máy giặt lồng ngang

Với dòng máy giặt này để xả nước bên trong máy giặt ra rất đơn giản thường có 2 cách đó là :

  1. Một số đời máy có lắp đạy ở góc phải bên dưới chân máy bạn cần mở lắp ra rồi vặn túi lọc rác của máy ra lúc này nước sẽ thoát ra hết rất nhanh.
  2. Nếu đời máy không có phần vệ sinh tui lọc rác ở đằng trước mặt các bạn chỉ cần hạ đường nước thải của máy xuống thấp hơn máy nước bên trong cũng sẽ tự động chảy ra hết.

2. Đối với máy cửa trên

Đối với máy cửa trên việc xả nước ra sẽ khó hơn và công đoạn làm cũng khó hơn đó chính là :

  • Bước 1 : Tháo lắp đạy đằng sau máy ra bạn sẽ thấy hư hình bên trên
  • Bước 2 : Dùng tay kéo lấm cao su của máy ra như hình bên trên nước sẽ chảy ra hết ( Do lấm cao su rất căng lên bạn sẽ tốn sức kéo nhiều lần mới hết )

Rất đơn giản đúng không nào, mong răng bài viết này của Điện lạnh Yên Phong sẽ giúp được các bạn nhiều hơn trong việc khắc phục sự cố máy giặt không thoát nước. Mọi thắc mắc hay cần dịch vụ sửa máy giặt tại nhà giá rẻ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp.